April 27, 2010

Recipes by Ate Elsa (Part I)

Sinigang na Bangus - (1) sibuyas, kamatis, ginger, sili na pang-sinigang pakuluan maigi with patis and asin (2) labanos w/ puso ng saging (3) idagdag ang bangus pag medyo luto na ang labanos (4) kangkong. Add sinigang mix or kamias kamatis. Liitan ang hiwa ng kamatis, etc para mas lumasa.

Piniritong Babsi - (1) pahiran ng asin yung porky (2) painit ng maigi ang salad master (3) ilagay na ung baboy at takpan ung kawali para hindi tumalsik (4) pagbaligtad ng baboy lagyan ng awang ang takip para crispy. Sawsawan: sibuyas, sili, suka, toyo. Yun.

Fried Chicken - garlic + patis

Must try:
Vinegar - Datu Puti Kurat or Sugar Cane Premium or Rose Vinegar
Butter - Anchor
Cooking Oil - Taal (?)
Soy Sauce - Silver Swan
Patis - Thai Fish Sauce or Ang Sarap Patis